Trang chủEsportsTiêu điểm tướng Dr.Mundo - Chi tiết bộ kỹ năng làm...

Tiêu điểm tướng Dr.Mundo – Chi tiết bộ kỹ năng làm lại

Tướng Dr. Mundo chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Là một tướng Tanker, tiêu điểm tướng Dr.Mundo nhận được sự yêu thích của rất nhiều anh em nhờ vào lối chơi gây khó chịu cho địch. Đặc biệt là qua bộ skill cấu rỉa và khả năng phục hồi vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về tướng Dr.Mundo thì hãy theo dõi bài viết trên trang Multiplayersgames1.com của chúng tôi.

Ưu nhược điểm của Dr. Mundo

Tương tự như các tướng khác, tiêu điểm tướng Dr.Mundo cũng có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Với bộ skill mới, Dr. Mundo sẽ mang lại một làn gió mới trong cách chơi, tạo ra sự bất ngờ và khó đoán cho nhiều đối thủ.

 • Anh ta sở hữu khả năng hồi máu vô cùng mạnh mẽ và mức độ sát thương không kém phần đáng kể so với các tướng đường trên.
 • Phong cách chơi của tướng này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, là sự lựa chọn lý tưởng cho “tân binh”.

Điểm mạnh và điểm yếu của tiêu điểm tướng Dr.Mundo
Ưu nhược điểm của Dr. Mundo

Điểm yếu

 • Với bộ skill mới và lối chơi độc đáo, người chơi sẽ mất một khoảng thời gian không nhỏ để làm quen lại với vị tướng này.
 • Trong giai đoạn đi đường, Dr. Mundo tập trung khá nhiều vào kỹ năng Q – Nhiễm Khuẩn để thực hiện các cú đánh tay đôi và tham gia các trao đổi với team địch.

Bảng Ngọc của tiêu điểm tướng Dr.Mundo

Bảng ngọc trong tiêu điểm tướng Dr.Mundo cho vị trí Top và SP là một trong những bảng ngọc mạnh nhất. Đặc biệt được tạo ra cho những người chơi Liên Minh Huyền Thoại yêu thích vai trò Đấu Sĩ khi đi đường. Khi sử dụng bảng ngọc này, bạn có cơ hội leo hạng nhanh chóng hơn.

Bảng ngọc Dr.Mundo Top

Ngọc chính: Kiên Định + Chuẩn Xác

Nhánh phụ:

 • Đắc Thắng: Ngay sau khi đánh bại đối thủ, Dr. Mundo ngay lập tức khôi phục 12% lượng máu đã mất.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Khi mức máu của Dr. Mundo giảm xuống dưới 60%, anh ta sẽ tăng sát thương lên 11% so với trạng thái bình thường, gây ra 5 lần sát thương.
Bảng ngọc trong tiêu điểm tướng Dr.Mundo Top
Bảng ngọc trong tiêu điểm tướng Dr.Mundo Top

Bảng ngọc Dr.Mundo SP

Ngọc chính: Kiên Định + Cảm Hứng

Nhánh chính:

 • Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây trong khi đang giao đấu, Dr. Mundo khôi phục một lượng máu tối đa và gây thêm 4% sát thương.
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Viên ngọc này là sự lựa chọn phù hợp cho một vị tướng có xu hướng phá trụ và thực hiện các pha đẩy đường đơn như Dr. Mundo.
 • Ngọn Gió Thứ Hai: Khoảng 10 giây sau khi chịu nhiều sát thương trong giao tranh, Dr. Mundo sẽ hồi lại từ 4 đến 6% lượng máu.
 • Lan Tràn: Hấp thụ năng lượng từ những lính hoặc quái xác chết, điều này giúp Dr. Mundo tăng cường sức mạnh của mình.
 • Vận Tốc Tiếp Cận: Tốc độc tiếp cận địch được tăng 7.5%, đồng thời làm giảm khả năng di chuyển của team địch.
 • Bước Chân Màu Nhiệm: Phút thứ 12 của trận đấu, tiêu điểm tướng Dr.Mundo nhận được một đôi giày miễn phí.

Bộ kỹ năng của tiêu điểm tướng Dr.Mundo

Với bộ kỹ năng mới, vị tướng này đã chuyển đổi từ một tướng hỗ trợ thành một đấu sĩ thực thụ. Mọi kỹ năng của anh ta đều giảm bớt khả năng phòng ngự, nhưng đồng thời tăng cường khả năng hồi phục và sát thương đáng kể. Đặc biệt là khi máu của Dr. Mundo giảm xuống thấp.

Nội Tại – Điên Thì Cứ Đi

 • Mang đến khả năng miễn nhiễm với hiệu ứng bất động tiếp theo cho hắn ta. Mặc dù chỉ mất đi một lượng máu nhỏ, nhưng hắn có thể tạo ra một lọ hóa chất trước mặt.

 • Dr.Mundo nhặt lọ đó để phục hồi toàn bộ lượng máu của mình. Song, có thể xảy ra tình huống mà địch cũng có khả năng phá hủy lọ hóa chất này.

Q – Cưa Nhiễm Khuẩn

 • Khi kích hoạt skill “Cưa Nhiễm Khuẩn” sẽ tạo ra sát thương phép, tương ứng với 1% lượng máu của địch và làm chậm chúng.
 • Đồng thời, tiêu điểm Dr. Mundo cũng sẽ hồi phục máu chỉ khi chiếc cưa ném của hắn trúng vào mục tiêu.

W – Sốc Điện Tim

 • Đây là chiêu kế “Nhử Mồi” của Dr. Mundo. Trong khoảng 2 – 3 giây, anh ta sẽ tự tạo ra sát thương cho bản thân để kích hoạt hiệu ứng hỏa mù, gây sát thương phép cho đối thủ.
 • Khi thời gian hiệu ứng kết thúc, hắn ta sẽ tự giải phóng một luồng điện, tiếp tục gây sát thương, hồi lại một lượng máu xám.

E – Đậm Bầm Dập

 • Nội tại: Dựa trên lượng máu đã mất, Dr. Mundo sẽ được nhận thêm sức mạnh.
 • Kích hoạt: Anh ta tấn công kẻ địch bằng túi cứu thương và tạo ra sát thương vật lý tùy thuộc vào lượng máu đã mất của địch. Dr. Mundo sẽ bị văng đi và gây sát thương tối thiểu cho kẻ địch nằm trong phạm vi tác động nếu bị hạ gục.

R – Suýt Quá Liều

Lúc này, tiêu điểm tướng Dr.Mundo sẽ tiếp tục tiêm một loại hóa chất vào cơ thể để ngay lập tức hồi phục lượng máu đã mất. Trong khoảng thời gian tiếp theo của trận đấu, không chỉ là lượng máu đã mất được khôi phục mà còn tăng cường khả năng di chuyển.

Cách lên đồ Dr. Mundo

Để có một diện mạo xuất sắc và sức mạnh phi thường, khiến toàn bộ đối thủ phải e dè, chúng ta sẽ áp dụng trình tự lên đồ cho tiêu điểm tướng Dr.Mundo như sau:

Khiên Thái Dương > Giày Thép Gai > Giáp Tâm Linh > Giáp Gai > Giáp Máu > Khiên Băng Randuin.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị một bộ đồ dựa trên tình huống cụ thể:

Thú Tượng Thạch Giáp > Giáp Thiên Nhiên > Giáp Liệt Sĩ

Cách lên đồ tiêu điểm tướng Dr.Mundo
Cách lên đồ tiêu điểm tướng Dr.Mundo

Cách chơi tướng Dr. Mundo

Ở đường trên, việc tăng skill Cưa Nhiễm Khuẩn trước sẽ giúp anh em sử dụng nó làm công cụ đánh quái, tham gia giao tranh và ngăn chặn đường lui của địch. Với kỹ năng này, Dr. Mundo có khả năng tiêu diệt quái và hồi lại máu. Hoặc có thể sử dụng nó để gây sát thương, làm chậm kẻ địch khi muốn tấn công hoặc khi chúng cố gắng trốn chạy.

Kỹ năng cuối R – Suýt Quá Liều của Dr. Mundo được mở khóa ở cấp 6, 11 và 16, giúp hắn ta tăng khả năng sống sót và góp phần quét sạch trong giao tranh. Khi máu của Dr. Mundo giảm đến mức thấp, bạn có thể kích hoạt kỹ năng này. Điều này giúp hắn hồi lại một lượng máu đáng kể và tăng tốc độ di chuyển, giúp thoát khỏi tình thế nguy hiểm hoặc tiếp tục tham gia chiến đấu.

Cách chơi tiêu điểm tướng Dr. Mundo
Cách chơi tiêu điểm tướng Dr.Mundo

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, anh em hãy tham gia vào việc đẩy đường hoặc chiến đấu nhóm. Nhớ lựa chọn mục tiêu yếu hoặc nguy hiểm nhất trong team của địch để tiêu diệt và bảo vệ đồng minh của bạn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về tiêu điểm tướng Dr.Mundo mà Multiplayersgames1.com muốn chia sẻ với bạn. Bạn nghĩ sao về bộ skill mới này của Dr.Mundo? Hãy để lại bình luận bên dưới để anh em game thủ cùng biết nhé!

Bài viết liên quan
Bài viết mới