Trang chủEsportsDoublelift là ai? Tiểu sử game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Doublelift là ai? Tiểu sử game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Là một game thủ trong game LOL (Liên Minh Huyền Thoại), vậy bạn có biết Doublelift là ai? Với những kỹ năng đỉnh cao từ vị trí Bot lane, Doublelift đã tạo ra sự ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại và trở thành một trong những xạ thủ xuất sắc nhất trên toàn cầu. 

Doublelift là ai?

 • Họ tên: Yiliang Peng
 • Ngày Sinh: 19/07/1993
 • Quốc Tịch: Hoa Kỳ
 • Trò chơi thi đấu: Liên Minh HuyềnThoại
Doublelift là ai - Thông tin cá nhân
Doublelift là ai và thông tin cá nhân

Sự nghiệp thi đấu 

Sau khi nắm được Doublelift là ai cũng những thông tin cá nhân của xạ thủ này. Tiếp theo, hãy cùng Multiplayersgames1.com tìm hiểu chi tiết về sự nghiệp thi đấu của Doublelift nhé.

Yiliang Peng còn được gọi với tên Doublelift, là thành viên của đội tuyển LOL chuyên nghiệp có tên là Counter Logic Gaming, giữ vai trò Xạ Thủ.

Tham gia từ đầu mùa 2, Doublelift nhanh chóng khẳng định tài năng của mình và sau đó, anh nhận được lời mời từ HotshotGG. Tuy nhiên, khi lần đầu khoác áo Counter Logic Gaming, Doublelift chỉ đảm nhận vai trò dự bị trong đội. Được xếp vào danh sách dự bị khiến anh không hài lòng và rời Counter Logic Gaming. Sau đó, Doublelift chuyển đến nhiều đội tuyển khác. Anh đã gia nhập các đội như Epik Gamer và Team Curse trước khi quay trở lại với Counter Logic Gaming.

Doublelift là ai - Sự nghiệp thi đấu của Doublelift
Doublelift là ai – Sự nghiệp thi đấu của Doublelift

Trong lần trở lại thứ 2 với Counter Logic Gaming, Doublelift đã chiếm vị trí Xạ Thủ từ Chauster, người sau đó chuyển sang đảm nhận vai trò Hỗ Trợ cho anh. Counter Logic Gaming thực sự là nơi mà tên tuổi của Doublelift được đẩy cao. Năm 2013, Doublelift đã mang về rất nhiều danh hiệu lớn cùng với việc đại diện cho Bắc Mỹ tại Siêu Sao Đại Chiến.

Game thủ Doublelift nổi tiếng với việc sử dụng thành công các tướng như Ezreal, Graves và đặc biệt là Vayne. Với kỹ năng cá nhân xuất sắc, Vayne của anh luôn tạo ấn tượng mạnh mẽ với những tình huống xử lý ảo diệu. Anh trở thành tâm điểm quan tâm không chỉ của đồng đội mà còn của đối phương trong mọi trận đấu. Mặc dù là sức mạnh chính của Counter Logic Gaming, nhưng đội tuyển cũng phải đối mặt với điểm yếu khi overly phụ thuộc vào sự xuất sắc của Doublelift. Và kết quả của các trận đấu thường phụ thuộc lớn vào khả năng tỏa sáng của anh.

Lịch sử thi đấu của Doublelift

 • 03/2011 đến 05/2011: Counter Logic Gaming
 • 05/2011 đến 07/2011: Epik Gamer
 • 08/2011 đến 11/2011: Team Curse
 • 11/2011 đến Hiện Tại: Counter Logic Gaming

Thành tích thi đấu

 • 08/04/2012: Thành tích Á Quân tại IGN Pro League 4
 • 10/06/2012: Hạng 2 tại MLG Spring Championship
 • 28/04/2013: Lọt vào Hạng 5 ở Vòng Loại Trực Tiếp LCS Mùa Xuân Bắc Mỹ Mùa 3
 • 28/04/2013: Lọt vào Hạng 5 ở Vòng Loại Trực Tiếp LCS Mùa Hè Bắc Mỹ Mùa 3
 • 20/04/2014: Lọt vào Hạng 3 ở Vòng Loại Trực Tiếp LCS Mùa Xuân Bắc Mỹ Mùa 4

Doublelift quyết định giải nghệ khỏi LOL

Doublelift thông báo về quyết định giải nghệ của mình qua một video khoảng 15 phút được đăng tải trên mạng xã hội vào đầu ngày 1/12/2023. Trong đó, anh chia sẻ về sự nghiệp thi đấu của mình, lí do đằng sau quyết định giải nghệ cùng những dự định cho tương lai.

Lần này không phải là lần đầu tiên anh giải nghệ khỏi LOL. Năm 2020, sau một mùa giải đầy thất vọng với đội TSM, Doublelift tạm thời rời khỏi sân đấu để chuyển hướng sang sự nghiệp phát sóng trực tiếp toàn thời gian. Song, anh đã quay trở lại trong mùa giải 2023 và ký hợp đồng kéo dài 1 năm với đội 100 Thieves. Thế nhưng lần này, Doublelift quyết định từ bỏ “vĩnh viễn”.

Doublelift giải nghệ khỏi Liên Minh Huyền Thoại
Doublelift quyết định giải nghệ khỏi LOL

Cho đến thời điểm hiện tại, Doublelift đứng đầu danh sách những người chơi được vinh danh nhiều nhất và đạt thành công nhất, không chỉ trong lịch sử LCS mà còn trong sự phát triển của Liên Minh Huyền Thoại. Doublelift đạt được tổng cộng 8 chức vô địch LCS là thành tích cao nhất so với bất kỳ người chơi nào. Kể cả là Bjergsen, một người đồng đội lâu năm của anh.

Trải qua 11 năm trong vai trò người chơi chuyên nghiệp, Doublelift tự khẳng định vị thế của mình là một trong những tài năng xuất sắc nhất trong suốt thời kỳ đó.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn nắm được Doublelift là ai cùng những thông tin chi tiết về quá trình thi đấu của anh. Để tìm hiểu thêm về những game thủ LOL khác, bạn hãy theo dõi website Multiplayersgames1.com của chúng tôi ngay tại đây!

Bài viết liên quan
Bài viết mới