Trang chủEsportsSứ giả khe nứt là gì? Nên triệu hồi khi nào để...

Sứ giả khe nứt là gì? Nên triệu hồi khi nào để đạt hiệu quả nhất

Sứ giả khe nứt là gì nhiều người vẫn chưa hiểu chính xác và có ý nghĩa như thế nào trong game Liên Minh Huyền Thoại. Trong nội dung bài viết dưới đây, Multiplayersgames1 sẽ chia sẻ đến các bạn khái niệm về sứ giả khe nứt và cách sử dụng một cách hiệu quả nhất. 

Tìm hiểu về thuật ngữ Sứ giả khe nứt là gì?

Sau bản cập nhật quan trọng của Giải 2016, Riot Games tiếp tục giới thiệu vào Đấu Trường Công Lý một con quái vật mang theo sứ mệnh cao cả, nhằm giúp những người chơi ở đường trên không còn phải trải qua cảm giác cô đơn. Đó chính là Sứ Giả Khe Nứt.

Vậy Sứ Giả Khe Nứt là gì? Sứ Giả Khe Nứt (Rift Herald) mang hình hài một quái vật được tạo ra bởi nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại để đưa vào trò chơi, đặc biệt là trong chuỗi cập nhật cho mùa 2016.

Sứ Giả Khe Nứt là gì
Sứ Giả Khe Nứt (Rift Herald) là một quái vật

Sứ Giả Khe Nứt xuất hiện ở giai đoạn đầu phút thứ 20 của trận đấu tại hang Baron. Việc hạ gục nó không chỉ mang lại vàng cho đội mà còn tạo điều kiện cho một thành viên của đội trở thành “kẻ kết liễu” và nhận được bùa lợi đặc biệt.

Một số thông tin cụ thể về Sứ giả khe nứt 

Sứ giả khe nứt là gì
Sứ Giả Khe Nứt sẽ xuất hiện tại phút thứ 10 trong LMHT

Sau khi đã nắm được khái niệm của thuật ngữ Sứ giả khe nứt là gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin của Sứ giả khe nứt nhé!

  • Xuất hiện tại hang Baron tại thời điểm ở phút thứ 4 và cần mất 5 phút để tái sinh. 
  • Sứ giả khe nứt nếu không bị tấn công sẽ tự động biến mất vào lúc 19 phút 45 giây và biến mất hoàn toàn tại thời điểm 19 phút 55 giây.
  • Sứ Giả Khe Nứt chỉ đánh giáp lá cà nhưng có độ thấm cao, đòi hỏi người chơi phải có đủ sức mạnh để chịu đựng các đòn tấn công từ nó.
  • Điểm yếu của Sứ Giả Khe Nứt là thường mở mắt ở phía sau. 
  • Đội nào hạ gục Sứ Giả Khe Nứt nhận ngay 50 vàng cho mỗi thành viên trong đội.
  • Hạ gục Sứ Giả Khe Nứt sẽ tăng thêm 10% sát thương, 40 đơn vị tốc độ di chuyển, và 40% tốc độ đánh cho tất cả các đơn vị lính xung quanh. Đồng thời, thời gian hồi chiêu cũng sẽ bị giảm.

Cách sử dụng Sứ giả khe nứt phá trụ một cách hiệu quả nhất

Việc hiểu rõ về Sứ giả khe nứt là gì, sẽ giúp các game thủ dễ dàng hơn trong việc sử dụng Sứ giả khe nứt phá trụ một cách hiệu quả. Nếu biết áp dụng một cách khéo léo, Sứ Giả Khe Nứt (Rift Herald) chính là yếu tố quan trọng giúp bạn và đồng đội có thể chiến thắng và thu được nhiều trụ từ đối phương nhất.

Sứ Giả Khe Nứt có thể hỗ trợ người chơi trong việc đẩy trụ một cách hiệu quả bằng cách thực hiện những cú tấn công trực tiếp vào máu của trụ. Điều đặc biệt quan trọng ở nó là khả năng gây tổn thương trực tiếp vào máu của trụ, vượt qua giáp và sức phòng thủ phép.

Có thể nói, Sứ Giả Khe Nứt là đơn vị gây lượng sát thương chuẩn lớn nhất đối với công trình, mang lại hiệu suất đặc biệt trong việc phá hủy trụ. Cả đội cũng sẽ được thưởng vàng khi phá hủy mỗi lớp giáp trụ. Chi tiết hơn, một Sứ Giả Khe Nứt có thể gây khoảng 2000 sát thương tiêu chuẩn, tương đương với hơn 2 thanh máu của trụ.

Sứ giả khe nứt là gì
Sứ giả khe nứt giúp bạn và đồng đội thu được nhiều trụ nhất từ đối phương

Hiểu thêm một chút về giáp của trụ, lớp giáp mỗi khi một lớp bị hủy bỏ, lượng giáp và kháng phép của trụ sẽ tăng lên 40. Lúc này, để phá hủy được trụ càng trở nên khó khăn hơn khi trụ mất đi giáp càng nhiều.

Dựa vào điều này, khi sử dụng Sứ Giả Khe Nứt, chúng ta nên hạn chế triển khai nó khi trụ còn khoảng 5 hoặc 4 thanh máu. Nếu chúng ta húc trụ và không làm nó đổ, trụ sẽ được tăng cường với một lượng giáp và kháng phép đáng kể, làm cho việc phá hủy trụ trở nên đặc biệt khó khăn. Điều đặc biệt là sau khi húc xong, Sứ Giả Khe Nứt sẽ phải đợi một khoảng thời gian dài trước khi có thể thực hiện húc tiếp, và có khả năng chết trước khi kịp thực hiện lại húc trụ.

Cần chú ý khi triệu hồi Sứ Giả Khe Nứt để đạt hiệu quả
Cần chú ý khi triệu hồi Sứ Giả Khe Nứt để đạt hiệu quả

Việc sử dụng Sứ Giả Khe Nứt nên được thực hiện khi trụ đối phương chỉ còn khoảng dưới 2 vạch máu. Trong tình huống này, cú đánh của Sứ Giả với sát thương tiêu chuẩn sẽ vượt qua mọi lớp giáp và sức phòng thủ phép của trụ, từ đó tạo ra tổn thương và phá hủy nó ngay lập tức.

Hơn thế, khi triệu hồi Sứ Giả Khe Nứt, bạn nên chú ý đặc biệt để bảo vệ đơn vị này. Bởi vì Sứ Giả hiện đang có lượng máu thấp hơn và nếu bị tấn công, nó có khả năng chết nhanh chóng, thậm chí trước khi có thể thực hiện cú húc vào trụ địch. Hãy chú ý đến điều này để tối ưu hóa hiệu suất của Sứ Giả Khe Nứt.

Kết luận

Từ những thông tin được chia sẻ trong bài viết, mong rằng các bạn sẽ có thể hiểu được khái niệm của Sứ giả khe nứt là gì và khai thác một cách tối đa sức mạnh của Sứ Giả Khe Nứt. Từ đó sử dụng đơn vị này một cách hiệu quả hơn, thay vì áp dụng một cách không có tổ chức. Lợi ích mà vị Sứ Giả khe nứt này mang đến cho người chơi là rất đáng kể đấy nhé. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm chơi game hấp dẫn nhé!

Bài viết liên quan
Bài viết mới