Trang chủEsportsHướng dẫn cách chơi Rumble giúp bạn leo rank phút mốt

Hướng dẫn cách chơi Rumble giúp bạn leo rank phút mốt

Rumble là một tướng có khả năng tạo ra sát thương mạnh mẽ và liên tục. Cách chơi Rumble luôn gây khó chịu với kẻ địch trong giao tranh với chiêu cuối “Mưa tên lửa”. Trong bài viết dưới đây, Multiplayersgames1.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng vị tướng này chi tiết từ A-Z, giúp bạn leo rank cực nhanh.

Bảng ngọc bổ trợ Rumble

Bảng ngọc Rumble trong mùa giải mới đã có nhiều thay đổi. Tham khảo bảng ngọc hỗ trợ cho Rumble ở các vị trí Top mà chúng tôi đã tổng hợp và chọn lọc những bảng ngọc hiệu quả nhất.

Bảng ngọc Rumble Mid

Ngọc chính Pháp thuật:

 • Thiên thạch bí ẩn: Tăng độ mạnh sát thương cho Rumble khi thực hiện cú đánh rỉa và trong các tình huống trao đổi kỹ năng với đối thủ.
 • Áo choàng mây: Rumble được tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt phép bổ trợ.
 • Tập trung tuyệt đối:Tăng sát thương thích ứng cho Rumble khi máu của hắn dưới mức 70%.
 • Thiêu rụi: Gây thêm sát thương đốt cháy máu cho tướng địch.
Bảng ngọc cho Rumble Mid
Bảng ngọc Rumble Mid

Ngọc phụ Áp đảo:

 • Vị máu: Hắn ta được hồi máu khi gây sát thương cho kẻ địch.

 • Thợ săn tối thượng: Làm giảm thời gian hồi chiêu cuối khi tham gia vào việc hạ gục, hỗ trợ Rumble trong việc khôi phục chiêu cuối nhanh chóng.

Bảng ngọc Rumble đi Top

Ngọc chính Pháp thuật:

 • Thiên thạch bí ẩn: Tăng sức mạnh sát thương cho Rumble khi thực hiện cú đánh rỉa và trong các tình huống trao đổi kỹ năng với đối phương.

 • Áo choàng mây: Tăng cường tốc độ di chuyển cho Rumble khi sử dụng phép bổ trợ.

 • Tập trung tuyệt đối: Gặp thêm sát thương thích ứng khi máu của Rumble vượt qua mức 70%.

 • Thiêu rụi: Gây sát thương đốt cháy máu của tướng đối thủ.

Bảng ngọc Rumble Top
Bảng ngọc Rumble đi Top

Ngọc phụ Kiên định:

 • Nện Khiên: Kết hợp với kỹ năng W, Nện Khiên giúp hắn tạo ra giáp, giúo cho việc trao đổi với các đấu sĩ và sát thủ trở được lợi thế hơn.
 • Giáp cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch trong 3 đòn đánh, Giáp Cốt giúp hắn giảm lượng sát thương nhận được.

Phép bổ trợ trong cách chơi Rumble

Tốc biến và Thiêu đốt là những lựa chọn phù hợp cho Rumble khi đối mặt với vị trí đường giữa. Để hỗ trợ cho lối đánh tích cực và linh hoạt của mình, Rumble sẽ sử dụng Tốc biến để tiến gần đối phương, sau đó kích hoạt kỹ năng W để tăng tốc và săn lùng kẻ thù.

Ở đường trên, Rumble thay đổi kỹ năng Thiêu đốt bằng Dịch chuyển.

Tốc biến hiện đang là một phép bổ trợ xuất sắc, đặc biệt là với lượng sát thương theo thời gian của cách chơi Rumble ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu không thể phủ nhận. Trong khi đó, Thiêu đốt được ưu tiên sử dụng để tạo lợi thế trong các trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đầu của trận đấu.

Phép bổ trợ trong cách chơi Rumble
Phép bổ trợ trong cách chơi Rumble

Cách nâng cấp chiêu và bảng kỹ năng của Rumble

Khi nắm được thứ tự nâng cấp chiêu và bộ skill của tướng này thì cách chơi Rumble cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn nâng kỹ năng cho tướng Rumble

Rumble sẽ hướng tới việc nâng cấp kỹ năng Súng Phun Lửa lên cấp độ tối đa trước, sau đó chuyển sang nâng cấp kỹ năng Lao Mốc Điện. Sau đó là chiêu Mưa Tên Lửa.

Nếu phải đối mặt với những vị tướng có lượng sát thương lớn, bạn cũng có thể xem xét việc ưu tiên nâng cấp skill Súng Phun Lửa trước, sau đó là chiêu cuối.

Cách nâng kỹ năng cho tướng Rumble
Cách nâng kỹ năng cho tướng Rumble

Bộ kỹ năng của Rumble

Nội tại: Khổng Lồ Bãi Rác

Mỗi lần Rumble sử dụng skill sẽ đóng góp vào thanh nhiệt. Khi thanh nhiệt vượt mức 50%, các skill của Rumble sẽ được cường hóa. Thế nhưng, khi thanh nhiệt độ của Rumble đạt đến mức báo động, hắn sẽ bị “câm lặng,” không thể sử dụng skill và các đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương.

Q – Súng Phun Lửa

Khi kích hoạt chiêu này, hắn sẽ tạo ra 20 Nhiệt và phun lửa trước mặt trong vòng 3s. Khi ở trạng thái Ngưỡng Báo Động, Súng Phun Lửa sẽ có sức mạnh sát thương tăng lên 150%.

W – Khiên Phế Liệu

Cho phép hắn tạo ra 20 Nhiệt, tạo ra một lá chắn bảo vệ hắn khỏi sát thương trong 1.5s. Rumble cũng sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong khoảng thời gian đó. Sức mạnh bảo vệ và tốc độ di chuyển của lá chắn sẽ được tăng lên 50% khi ở trạng thái Ngưỡng Báo Động.

E – Lao Mốc Điện

Khi kích hoạt chiêu này, Rumble bắn ra 2 tia điện, gây 45 điểm sát thương phép. Hơn nữa, chúng cũng có khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của địch với tỷ lệ làm chậm là 15% trong 2s. Sức mạnh sát thương và phần trăm làm chậm của skill sẽ được tăng thêm 50% khi ở trạng thái Ngưỡng Báo Động.

R – Mưa Tên Lửa (Chiêu cuối)

Kỹ năng cuối cùng của Rumble cho phép hắn phóng một loạt tên lửa, tạo ra một vùng lửa dài trải dọc theo bản đồ. Chiêu này gây sát thương phép với 130% và làm giảm Tốc độ di chuyển của các mục tiêu xuống 35%. Mưa Tên Lửa có tầm bắn xa, trong quá trình bắn có thể thay đổi hướng.

Hướng dẫn cách chơi Rumble

Khi bắt đầu trận đấu, bạn hãy liên tục sử dụng kỹ năng Súng Phun Lửa – Q trước khi bước ra đường để tích nộ nhanh chóng. Giúp bạn có đủ năng lượng để sử dụng skill cường hóa  từ đầu và tạo ra một lượng sát thương cực lớn.

Trên đường di chuyển, hãy kích hoạt Khiên Phế Liệu – W để tăng tốc di chuyển và duy trì mức nộ cho Rumble. Đảm bảo tiết kiệm năng lượng và sẵn sàng cho cuộc chiến khi cần thiết.

Hướng dẫn cách chơi Rumble
Hướng dẫn cách chơi Rumble

Lao Móc Điện- E có thể sử dụng nhiều lần trong một cuộc chiến để tăng năng lượng cho cách chơi Rumble. Hãy bật skill này để nhanh chóng tích năng lượng và sẵn sàng cho việc sử dụng các chiêu khác. Khi sử dụng chiêu cuối, bạn có thể yên tâm về việc tích năng lượng và tập trung hoàn toàn vào tạo ra sát thương.

Sử dụng chiếu cuối kết hợp Đồng Hồ Cát là một ý tưởng cực kỳ hoàn hảo. Combo này giúp Rumble tăng sát thương và làm chậm kẻ địch để dễ dàng tấn công.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Rumble chi tiết từ A-Z giúp bạn leo rank hiệu quả. Nếu bạn cũng yêu thích vị tướng này thì hãy tập luyện thường xuyên để nâng cao kỹ năng chơi của mình nhé. Chúc bạn chơi vui vẻ!

Bài viết liên quan
Bài viết mới