Trang chủGame MobileTất tần tật các deck mạnh trong clash royale từ A tới...

Tất tần tật các deck mạnh trong clash royale từ A tới Z

Hãy cùng tìm hiểu về các deck mạnh trong clash royale hiện tại và các biến thể tiết kiệm của chúng để áp dụng ngay trong chiến đấu. Bài viết sẽ đi qua 2 bộ bài theo chủ đề được xem là mạnh nhất trong meta hiện tại, bao gồm Elite Barbarian, Trifecta hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé.

Bộ bài 1: Elite Barbarian

Là một trong những bộ bài phổ biến nhất hiện nay, deck này cân bằng giữa khả năng công kích và phòng thủ tuy nhiên, có xu hướng nghiêng về tấn công hơn một chút).

 • Elite Barbarian (E33): Là trụ cốt của bộ bài này với tốc độ di chuyển nhanh, khả năng tấn công mạnh mẽ gây sát thương lớn từ cặp đôi này. Elite Barbarian là lá mạnh nhất trong meta hiện tại nhờ vào khả năng chông slaij Giant, Royal Giant, Pekka, Golem và sparky. Sau đó tiến hành tấn công ngược lại với các lá bài khác.
 • Graveyard: Là combo tấn công đi kèm với E33. Nên tung ra Graveyard để đánh bại E33 tăng áp lực lên đối thủ hoặc phá hủy nhà Elixir, tấn công hầu hết mọi đơn vị phòng thủ khác.
Graveyard là combo tấn công đi kèm với E33
Graveyard là combo tấn công đi kèm với E33
 • Minions: Là một combo khác hỗ trợ cho E33. Hơn hết, minions có thể dùng được sử dụng để phòng trước mọi lá bài như Graveyard, skeleton army, sparky và barbarian.
 • Tombstone: Là lá phòng thủ chủ chốt của bộ bài này. Trước nhiều loại quân khác nhau như: Prince, mini pekka, giant, barbarian. Thậm chí cả E33 thì tombstone rất có lợi. Hãy sử dụng tombstone theo hướng mà bạn muốn tấn công để luôn sẵn sàng có hàng phòng vệ.
 • Musketeer: Đây là quân phòng thủ mạnh nhất trong quân đội. Trong bộ bài này, musketeer chủ yếu được sử dụng phòng thủ trên không hỗ trợ cho tombstone. Hãy đặt musketeer ở vị trí phù hợp để phòng thủ, vì công việc tấn công chủ yếu thuộc về E33.
 • Zap: Đây được xem là quân bài có vị thế lớn mạnh trong các quân khác. Zap có thể được sử dụng để hỗ trợ Elite Barbarian khi đối thủ sử dụng skeleton army hoặc để làm mới sparky, inferno tower nga lập tức. 
Zap là lá bài phép mạnh mẽ nhất và hiệu quả nhất trong trò chơi
Zap là lá bài phép mạnh mẽ nhất và hiệu quả nhất trong trò chơi
 • Fireball: Quân này được xem là mạnh bạo nhất và được đặt lên bàn cân với lá Zap. Chủ yếu được sử dụng để loại bỏ minion horde mở đường cho Elite Barbarian đánh hoặc phá hủy nhà elixir, làm sạch lính địch đang hành động tombstone. Khi đã làm sạch musketeer, tombstone sẽ có cơ hội tấn công lại trụ địch. 
 • Log: Được xem như một chiến binh hào hùng tùy ko mạnh bằng các quân khác nhưng nếu musketeer hoặc fireball không đủ mạnh trên không, log sẽ lo phần dưới làm sạch đường cho Elite Barbarian tấn công nếu đối thủ có skeleton army, fire spirit hoặc ice spirit cản trở.

Bộ bài 2: Trifecta

Trifecta là một trong những bộ phổ biến nhất với sự kết hợp của hog rider, musketeer và valkyrie. Mặc dù chỉ sử dụng các lá bài common rare, deck này vẫn rất hiệu quả ở arena 10. Đặc biệt, bộ bài này mạnh mẽ trong việc giành chiến thắng trụ và tham gia các giải đấu/challenge.

 • Hog rider: Là lá đánh chủ chốt của bộ bài. Hog rider vẫn có thể gây sát thương mạnh mẽ lên trụ địch ngay cả khi gặp phải sự phòng thủ chặt chẽ một cách nhanh chóng dễ dàng.
 • Ice spirit: Là lá rẻ tiền nhưng không hiệu quả Zap. Ngoài ra nó cũng có thể được sử dụng để phòng thủ để đóng băng thời gian hoặc để xoay tua nhanh trong trường hợp cần thiết.
Ice spirit là lá bài rẻ tiền nhưng không hiệu quả Zap
Ice spirit là lá bài rẻ tiền nhưng không hiệu quả Zap
 • Musketeer: Thường được sử dụng để phòng thủ, đánh ngược lại với hog rider, đơn giản nhưng khá hiệu quả.
 • Valkyrie: Là lá chống đỡ chính của bộ bài, Valkyrie thường được sử dụng để phòng thủ hoặc tiêu diệt các lá bài tấn công mạnh phía sau quân tank của đối thủ như giant hoặc golem, sau đó tấn công kết hợp với hog, ice spirit nếu còn sống.
 • Ice golem: Ice golem giúp làm chậm thời gian và không gian đồng thời chịu được mọi đòn mạnh lớn. Ngoài ra, còn thể làm chậm các đơn vị tấn công từ đối thủ.
 • Cannon: Là lá phòng thủ trước các đòn đánh lớn vào công trình như: Hog, giant, royal giant, balloon,…bổ sung thêm một lớp màng phòng thủ vững chắc bên cạnh ice golem.
Cannon là lá bài hỗ trợ phòng thủ trước các quân tấn công vào công trình
Cannon là lá bài hỗ trợ phòng thủ trước các quân tấn công vào công trình
 • Minion horde: Gây sát thương mạnh phù hợp với mọi tình huống và dễ counter push cùng với valkyrie sau khi phòng thủ thành công.
 • Zap: Bổ trợ tấn công cho hog tiêu diệt các mục tiêu nhỏ nhặt như skeleton army, goblin, fire, fire spirit,…

Lưu ý

Các lá có cấp độ cao sẽ mang lại lợi ích lớn, đặc biệt là với hor rider và valkyrie. Bạn có thể xếp hog sau valkyrie hoặc ice golem để nhanh chóng đẩy chúng tiến lên phía trước. Ice golem có thể đóng vai trò chắn đạn cho sparky và valkyrie ở cấp độ 7 hoặc 8 có thể chịu được một đòn từ sparky mà vẫn sống sót. Deck này tập trung vào phòng thủ và phản công ngược lại, vì vậy việc sử dụng hog một cách lẻ sẽ không hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là các deck mạnh trong clash royale được gợi ý cho sự kiện retro lần này. Multiplayersgames1.com sẽ tiếp tục cập nhật thêm những deck gợi ý theo từng arena trong các bài tiếp theo. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy bộ bài mạnh mẽ nhất cho mình.

Bài viết liên quan
Bài viết mới