Trang chủPC/CONSOLESúng trong Valorant: Phân loại và cách lựa chọn cho từng nhân...

Súng trong Valorant: Phân loại và cách lựa chọn cho từng nhân vật

Súng trong Valorant luôn được các game thủ quan tâm, bởi vũ khí chính là một trong những yếu tố quan trọng mang đến những chiến thắng trong cuộc chiến . Vậy bạn đã hiểu rõ về những loại súng trong game hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phân loại súng trong Valorant

Để mang lại cho người chơi những trải nghiệm đầy thách thức và thú vị, các loại súng dùng trong Valorant được chia thành 6 loại. Cụ thể như sau:

SMG – Súng được yêu thích nhất

Hệ thống súng SMG sẽ giúp cho các game thủ có thể dễ dàng vượt qua được các cấp độ game ban đầu. Nó được chia thành 2 loại:

Stinger được đánh giá là loại súng mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm
Súng Stinger mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm hấp dẫn
 • Stinger: Súng Stinger được đánh giá là loại súng dễ dùng nhất. Súng được thiết kế ở chế độ bắn tự động với tốc độ 18 viên/s. Mỗi băng đạn gồm có 20 viên. Loại súng này có chế độ bắn phụ với ống kính ngắm là 1.15x, có thể bắn trùm 4 viên đồng thời giúp giảm nhẹ hồng tâm.
 • Spectre: Cũng giống như súng Stinger, Spectre được thiết kế ở chế độ bắn tự động. chế độ bắn phụ với ống kính ngắm 1.15x và tốc độ là 12 viên/s. Mỗi băng đạn bao gồm 30 viên với tốc độ bắn 13.33 viên/s và có thêm chế độ giảm giãn hồng tâm

Súng trường

Trong Valorant, hệ thống súng trường được chia thành 4 loại: 

 • Bulldog: Mỗi băng đạn có 24 viên, tốc độ bắn chính là 9.15 viên/s. Ngoài ra, chế độ bắn phụ với ống kính ngắm 1.25x cùng với tốc độ bắn là 4 viên/s.
 • Phantom: Súng được trang bị 30 viên đạn với tốc độ bắn 11 viên/s và sử dụng chế độ bắn tự động 100%. Ngoài ra, chế độ bắn phụ với ống kính ngắm là 1.25x, tốc độ bắn 9.9 viên/s, giảm nhẹ giãn hồng tâm.
 • Guardian: Mỗi băng đạn có 12 viên với tốc độ bắn là 6.5 viên/s, được thiết lập chế độ bắn tự động. Ngoài ra, chế độ bắn phụ với ống kính ngắm 1.5x và giảm nhẹ giãn hồng tâm.
 • Vandal: Súng sở hữu 25 viên đạn. Sử dụng chế độ bắn tự động với tốc độ bắn là 9.25 viên/s. Chế độ bắn phụ với ống kính ngắm 1.25x, tốc độ bắn là 8.32 viên/s và làm giảm nhẹ hồng tâm.

Các loại súng phụ

Hệ thống súng phụ Valorant bao gồm 5 loại.

Classic - Một trong những loại súng trong valorant được các game thủ lựa chọn nhiều nhất
Classic – Một trong những loại súng trong Valorant được các game thủ lựa chọn nhiều nhất
 • Classic: Mỗi băng đạn có 12 viên với tốc độ bắn chính là 6.75 viên/s. Ngoài ra, chế độ bắn phụ cũng có tốc độ bắn là 2.22 viên/s, có thể bắn ra chùm 3 viên.
 • Shorty: Mỗi băng đạn có 2 viên, được thiết lập chế độ bắn tự động với tốc độ là 3.3 viên/s. Tuy nhiên loại súng này có khả năng xuyên tường kém.
 • Frenzy:Mỗi băng đạn có 13 viên, chỉ có duy nhất chế độ bắn tự động với tốc độ bắn là 10 viên/s, hạn chế hơn những loại súng khác bởi khả năng xuyên tường yếu hơn.
 • Ghost: Mỗi băng đạn có 15 viên, sử dụng chế độ bắn tự động hoàn toàn với tốc độ là 6.75 viên/s. Khả năng xuyên tường được đánh giá ở mức trung bình.
 • Sheriff: Mỗi băng đạn có 6 viên, hoạt động ở chế độ bắn tự động với tốc độ bắn là 4 viên/s. Tuy nhiên, loại súng này lại có khả năng xuyên tường tốt.

Súng Bắn Tỉa

Một trong những loại súng được nhiều game thủ săn lùng và lựa chọn đó chính là súng bắn tỉa. Súng bắn tỉa được chia thành 2 loại, đó là Marshal và Operator.

súng trong Valorant
Operator – một trong những loại súng bắn tỉa được game thủ săn lùng
 • Marshal: Mỗi băng đạn có 5 viên với tốc độ bắn chính là 1.5 viên/s. Chế độ bắn phụ có khả năng xuyên tường được đánh giá ở mức bình thường và sử dụng ống kính ngắm 2.5x với tốc độ bắn là 1.2 viên/s.
 • Operator: Mỗi băng đạn có chứa 5 viên, được thiết lập ở chế độ bắn tự động với tốc độ là 0.75 viên/s. Chế độ bắn phụ với ống kính là 2.5x và 5x, tốc độ bắn là 0.75 viên/s, khả năng xuyên tường được đánh giá tốt.

Súng Máy

Súng máy hay còn được gọi với cái tên khác là súng hạng nặng. Loại súng này bao gồm Ares và Odin.

 • Ares: Mỗi băng đạn có chứa  50 viên với tốc độ bắn là từ 10 – 13 viên/s. Khả năng xuyên tường được đánh giá cao.
 • Odin: Mỗi băng đạn có chứa 100 viên với tốc độ bắn chính là từ 12 – 15.6 viên/s. Chế độ bắn phụ với ống kính 1.25x, tốc độ bắn là 15.6 viên/s, khả năng xuyên tường cũng được đánh giá cao.

Súng Săn

Súng săn hay còn được với cái tên khác là shotgun, đây là loại súng trong Valorant được sử dụng nhiều trong các tình huống gần. Súng săn bao gồm 2 loại đó là Bucky và Judge.

súng trong Valorant
Súng Judge mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị
 • Bucky: Súng Bucky được trang bị với 5 viên đạn, sử dụng chế độ bắn tự động với tốc độ bắn  1.1 viên/s. Chế độ bắn phụ với tốc độ bắn là 1.1 viên/s. Sức mạnh sát thương được đánh giá cao nhưng khả năng xuyên tường tương đối yếu.
 • Judge: Mỗi băng đạn có 7 viên, được thiết lập theo chế độ bắn tự động hoàn toàn, với tốc độ là 7 viên/s. Khả năng xuyên tường được đánh giá ở mức trung bình.

Gợi ý lựa chọn súng trong Valorant phù hợp với từng lớp nhân vật

Mỗi lớp nhân vật sẽ có những tính cách riêng, nhiệm vụ cũng như kỹ năng riêng. Bởi vậy, mỗi lớp nhân vật sẽ sử dụng những loại vũ khí khác nhau nhằm mang đến lợi ích sát thương lớn nhất để giành chiến thắng. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn súng cho từng lớp nhân vật mà người chơi có thể tham khảo.

súng trong Valorant
Lựa chọn loại súng phù hợp mang lại cho người chơi nhiều ưu thế
 • Vị trí đối đầu: Nếu lựa chọn lớp nhân vật tiên phong này, người chơi nên lựa chọn các loại súng như Vandal hoặc Phantom. Ngoài ra, cũng có thể tham khảo thêm khẩu Ares hoặc Stinger.
 • Vị trí hộ vệ: Để bảo vệ đồng đội của mình, người chơi nên lựa chọn sử dụng súng trường, SMG, súng săn. Tuy nhiên việc lựa chọn súng còn tùy thuộc vào tình huống cũng như chiến thuật mà người chơi lựa chọn.
 • Vị trí kiểm soát: Để có thể kiểm soát được toàn cục, người chơi nên lựa chọn sử dụng súng máy. Với loại súng này, người chơi không chỉ kiểm soát được không gian mà còn có thể duy trì được sức mạnh của mình.
 • Vị trí khởi tranh: Ở vị trí này, súng bắn tỉa là lựa chọn dành cho bạn. Với loại súng này người chơi có thể dễ dàng duy trì và kiểm soát được tình hình hiện tại mà không cần phải di chuyển nhiều.

Kết luận

Súng trong Valorant được chia thành nhiều loại khác nhau, mang đến cho người chơi sự đa dạng về trải nghiệm và cung bậc cảm xúc. Nếu bạn đang tìm hiểu về những loại súng có trong Valorant thì những thông tin trên chính là những gợi ý vô cùng hữu ích.

Bài viết liên quan
Bài viết mới