Trang chủPC/CONSOLECách khắc phục lỗi riot client màn hình đen khi vào LOL...

Cách khắc phục lỗi riot client màn hình đen khi vào LOL cực đơn giản

Một trong những vấn đề phổ biến mà người chơi Liên Minh Huyền Thoại thường gặp là lỗi riot client màn hình đen khi cố gắng truy cập vào trò chơi. Cách xử lý lỗi này sẽ được Multiplayersgames1.com hướng dẫn chi tiết trong bài viết bên dưới.

Lỗi riot client màn hình đen LOL là gì?

Lỗi riot client màn hình đen LOL thường là một vấn đề phổ biến mà các game thủ LMHT thường xuyên phải đối mặt. Khi xảy ra lỗi này, màn hình của LMHT sẽ hiển thị màu đen, không thể hiện bất kỳ hình ảnh nào và không thể thao tác được.

Một biểu hiện khác của vấn đề màn hình đen LMHT là âm thanh của trò chơi vẫn có thể nghe được, nhưng màn hình chỉ hiển thị màu đen mà không thấy hình ảnh nào. Tình trạng này làm gián đoạn trải nghiệm chơi game và gây khó chịu cho người chơi. Đặc biệt là khi game thủ đang tham gia leo rank vào cuối mùa giải.

Lỗi riot client màn hình đen LOL là gì?
Lỗi riot client màn hình đen LOL là gì?

May mắn thay, vấn đề màn hình đen LMHT có thể tự khắc phục thông qua một số cách đơn giản. Sau khi giải quyết vấn đề, anh em sẽ có thể tiếp tục trải nghiệm game mà không bị gián đoạn.

Lý do khiến game LOL bị đen màn hình

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như:

Do sử dụng phím Alt+Enter

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc riot client màn hình đen LOL có thể là do bạn sử dụng tổ hợp phím Alt+Enter để chuyển đổi chế độ màn hình. Bởi việc sử dụng tổ hợp phím này sẽ đưa trò chơi vào chế độ toàn màn hình. Tuy nhiên, trên một số máy tính không tương thích với việc sử dụng toàn màn hình trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể dẫn đến tình trạng màn hình đen.

Nguyên nhân do độ phân giải của game

Nguyên nhân thứ hai gây ra lỗi riot client màn hình trong LMHT có thể xuất phát từ độ phân giải của trò chơi. Lỗi màn hình đen trong game LOL xảy ra khi độ phân giải của game và độ phân giải được cài đặt trên PC không tương thích với nhau.

Nguyên nhân do độ phân giải của game
Độ phân giải của game cũng là lý do dẫn đến lỗi riot client màn hình đen LOL

Sử dụng tổ hợp Alt+Tab

Nguyên nhân tiếp theo có thể do việc bạn sử dụng tổ hợp phím Alt+Tab để chuyển đổi giữa các màn hình. Khi thao tác này được thực hiện quá mức, có thể dẫn đến sự xuất hiện của lỗi màn hình đen trong LMHT.

Do phần mềm chống virus

Việc sử dụng phần mềm chống virus cũng có thể gây ra tình trạng lỗi màn hình đen. Lý do là bởi bị phát sinh do sự nhầm lẫn trong quá trình thiết lập kết nối cổng.

Hệ điều hành máy tính lỗi thời

Sự lỗi của hệ điều hành và driver máy tính lỗi thời cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề. Để việc chơi Liên Minh Huyền Thoại một cách mượt mà, thì hệ điều hành tối thiểu được yêu cầu là Windows 7, với sự ưu tiên đặc biệt cho Windows 8 và Windows 10.

Hệ điều hành máy tính lỗi thời
Hệ điều hành máy tính lỗi thời

File game LOL bị hỏng

Cuối cùng, lỗi này có thể xuất phát từ việc file game Liên Minh Huyền Thoại bị hỏng. Dù bạn có khắc phục toàn bộ các nguyên nhân khác, sự hỏng hóc trong file game vẫn có thể gây ra vấn đề và không thể được khắc phục.

Cách khắc phục lỗi riot client màn hình đen LOL

Để khắc phục sự cố riot client màn hình đen LOL, bạn nên kiểm tra từng nguyên nhân và xác định nguyên nhân cụ thể dẫn đến vấn đề. Có 2 cách hiệu quả nhất để sửa lỗi này như sau:

Tổ hợp phím Alt+Enter

Như đã nói, một trong những lý do khiến lỗi màn hình đen là sử dụng chế độ toàn màn hình trên các thiết bị không hỗ trợ. Lúc này, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt+Enter một lần nữa để chuyển đổi định dạng màn hình game. 

Sử dụng tổ hợp phím Alt+Enter
Sử dụng tổ hợp phím Alt+Enter

Thiết lập lại độ phân giải của trò chơi

Nếu việc sử dụng tổ hợp phím không khắc phục được vấn đề, nguyên nhân có thể xuất phát từ sự không tương thích giữa độ phân giải của game và độ phân giải của máy tính hoặc màn hình. Quá trình khắc phục này đòi hỏi nhiều bước và chi tiết, vì vậy bạn hãy chú ý thực hiện từng bước một để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ bước nào:

  • Bước 1: Mở Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính bằng cách nhấp vào biểu tượng Garena => Nhấn vào biểu tượng hình cờ lê ở góc trái màn hình.
Mở Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính
Mở Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính
  • Bước 2: Trong hộp thoại cài đặt nhỏ đó => click “Chọn đường dẫn”.
Chọn "Chọn đường dẫn"
Nhấn “Chọn đường dẫn”
  • Bước 3: Từ cửa sổ nhỏ xuất hiện, bạn copy đường dẫn.
Sao chép đường dẫn
Copy đường dẫn
  • Bước 4: Quay lại màn hình desktop => chọn “This PC” => dán đường dẫn vào thanh tìm kiếm.
Chọn mở "This PC"
Dán đường dẫn đã copy
  • Bước 5: Cửa sổ “This PC” sẽ chuyển đến một thư mục trong Garena. Tại đây, chọn Game => ấn Config => nhấp chuột phải vào tệp game có đuôi CFG. Mở tệp này bằng Notepad thông qua tùy chọn “Open with”. 
Chọn Game => Config
Chọn Game => Config
  • Bước 6: Tìm dòng “Height=1080, Width=1920” trong Notepad để điều chỉnh độ phân giải của game.
Xem và nhớ thông số
Tìm dòng “Height=1080, Width=1920”
  • Bước 7: Trở lại desktop => chọn Display Settings.
Chọn Display Settings
Trở lại desktop chọn Display Settings
  • Bước 8: Tại Display Resolution, bạn chỉnh lại thông số màn hình phù hợp với hai giá trị Height, Width trong Notepad.
Anh em đừng quên cài đặt lại thông số màn hình
Chỉnh lại các thông số màn hình
  • Bước 9: Chọn tệp => nhấn Save => khởi động lại máy và lỗi riot client màn hình đen sẽ được khắc phục.

Chú ý: Nếu thử cả 2 phương pháp này nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng game và tiến hành cài đặt lại nhé.

Vừa rồi là những thông tin hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi riot client màn hình đen LOL cực chi tiết và đơn giản. Chúc bạn thành công!

 

Bài viết liên quan
Bài viết mới